25 cách để tăng khách hàng trung thành cho nhà hàng của bạn (Phần 1)

  • ADMIN
  • Tháng 2 2019

Trên thực tế, những nhà hàng có 40% khách lặp lại sẽ tạo ra nhiều hơn tới khoảng 50% doanh thu so với những nhà hàng chỉ có 10% khách lặp lại.

Hơn 70% khách hàng không bao giờ quay trở lại nhà hàng mà họ từng ghé thăm một lần trước đó.

Những khách hàng một lần này tất nhiên không phải là kế sinh nhai của những nhà hàng thành công. Trên thực tế, những nhà hàng có 40% khách lặp lại sẽ tạo ra nhiều hơn tới khoảng 50% doanh thu so với những nhà hàng chỉ có 10% khách lặp lại.

Thay vì dựa vào khách mới, hãy phát triển mối quan hệ lâu dài với những khách hàng thường xuyên ghé thăm nhà hàng và mở rộng cơ sở khách hàng cho bạn.

Và 25 lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn nâng cao lòng trung thành của khách hang:

1. Nở nụ cười tươi

Hãy đào tạo những bạn phục vụ cung cấp thời gian chờ đợi chính xác và sắp xếp ghế ngồi / đặt phòng cho khách hàng ngay lập tức, với sự tôn trọng khách hàng mọi lúc. Và một nụ cười sẽ tạo được hình ảnh đẹp lâu dài, đặc biệt là đối với những khách hàng lần đâu tiên ghé nhà hang.

2. Tiếp đón khách không đặt trước

Một số nhà hàng đề dành nửa số lượng bàn cho khách không đặt trước. Nếu bạn muốn giữ hết những bàn này cho khách đặt trước, vậy thì hãy xem xét thêm một bàn ngay quầy bếp hoặc một vài chiếc bàn dài cho những vị khách đến vào phút cuối nhé.

3. Xây dựng một trang web

Trang web là một cách đơn giản để xây dựng cơ sở niềm tin với khách hàng. Để hấp dẫn thực khách thường xuyên, hãy đăng giờ mở cửa và cung cấp dịch vụ đặt món trực tuyến. Nếu bạn không có một trang web nào, hãy xây dựng từ đầu với Wix hoặc Squarespace – 2 công cụ thiết kế website.

4. Năng động trên mạng xã hội

Khi các nhà hàng tại khu vực Boston bị đóng do thời tiết xấu liên tục thì các phương tiện truyền thông xã hội đã giúp họ bù đắp phần nào thiệt hại. Hãy xây dựng một cách mạnh mẽ trên Instagram, Facebook, và Twitter để khởi động cho sự kết nối với khách hàng.

5. Cung cấp đồ uống có ga miễn phí

Một xu hướng mới trong thế giới ăn uống đó là các nhà hàng có bình nước riêng của họ – điều này ít tốn kém và thân thiện hơn với môi trường hơn. Thay vì tính phí cho nước có ga, hãy cung cấp nó miễn phí nhé!

6. Giúp đỡ cộng đồng

Bảy mươi hai phần trăm của người tiêu dùng tin rằng nhà hàng sẽ giúp đỡ cho cộng đồng của họ. Hãy tạo danh tiếng bằng cách đặt con người lên làm đầu. Hãy xem xét việc tài trợ cho các tổ chức từ thiện hoặc đưa ra các bữa ăn miễn phí giống như George Dimopoulous. Mỗi năm, nhà hàng tại Michigan của ông phục vụ miễn phí vào Lễ Tạ Ơn.

7. Mua sản phẩm hữu cơ

Vì lợi ích sức khỏe của mình và tác động tích cực đến môi trường, khách hàng thường đánh giá cao sản phẩm tươi tại địa phương. Hãy hợp tác với các trang trại lân cận để nuôi dưỡng một cộng đồng thịnh vượng cho những thực khách người thích hỗ trợ các sản phẩm của địa phương.

8. Tặng nhân viên cái gì đó miễn phí

Năm ngoái, B-good đã tặng các thành viên trong đội của họ phiếu uống sinh tố miễn phí với gia đình và bạn bè. Nếu bạn muốn làm những cử chỉ tốt với nhân viên, bạn có thể nghĩ đến những cách tương tự. Hãy xây dựng một vòng tròn hỗ trợ mạnh xung quanh việc kinh doanh của bạn. 

9. Gìn giữ những món ăn truyền thống

Món ăn mới làm hài lòng khách hàng và tạo màu sắc mới cho thực đơn của bạn. Nhưng khi chuyển giao giữa các mùa, đừng quên giữ món yêu thích của một số ít khách hàng nhé.

10. Công bố công thức

Không có cách nào tốt hơn để tạo người theo dõi hơn việc công bố công thức nấu món ăn được yêu thích của nhà hàng. Bạn có thể liên hệ tờ báo khu vực và hướng dẫn công thức trong mục Ẩm Thực. Ví dụ như Joanne Chang của Flour Bakery đã có một lượng người hâm mộ đáng kể nhờ cuốn sách dạy nấu ăn tuyệt vời của cô.

11. Phục vụ bữa ăn nhẹ

Dịch vụ bữa ăn nhẹ đã tạo bước đột phá cho ngành công nghiệp nhà hàng. Nếu bạn muốn phát triển nhà hàng của mình thành một nơi “nhất định phải ghé”, hãy xây dựng thực đơn Ngày Chủ Nhật mà có thể thu hút hơn hai mươi khách hàng ăn nhẹ mỗi tuần.

12. Kỷ niệm những ngày lễ

Các doanh nghiệp bền vững nhất hoạt động dựa vào lượng khách hàng trung thành – những người kỷ niệm với họ hết lần này đến lần khác vào các dịp đặc biệt. Nếu có một cặp đôi đã ăn tối tại nhà hàng của bạn vào ngày kỷ niệm của họ mỗi năm, hãy ghi chú lại trong hệ thống đặt bàn của bạn!

 
(Còn tiếp…)
<

Các quán cà phê, nhà hàng mà F&B Coaching đã tư vấn và set up